หน้าแรก | ข่าวประชาสัมพันธ์ | สวนสัตว์โคราช พร้อมเปิดการแสดงความสามารถมหัศจรรย์ลูกช้างแอฟริกา ตัวแรกและตัวเดียวในเมืองไทย

สวนสัตว์โคราช พร้อมเปิดการแสดงความสามารถมหัศจรรย์ลูกช้างแอฟริกา ตัวแรกและตัวเดียวในเมืองไทย

image ลูกช้างแอฟริกาที่สวนสัตว์โคราช

สวนสัตว์โคราชพร้อมเปิดตัวลูกช้างแอฟริกา หลังจากส่งไปฝึกให้สามารถรับคำสั่งจากครูฝึกได้ ที่โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ขณะนี้พร้อมแล้วที่จะมาสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     นายบัญญัติ   อินทร์สุวรรณ์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมาแจ้งว่า สวนสัตว์นครราชสีมาได้ส่งลูกช้างแอฟริกาตัวแรกและตัวเดียวในเมืองไทย ซึ่งเกิดที่สวนสัตว์โคราชมีชื่อว่าน้องธงชัยหรือน้องพับเกิดจาก พ่อแอ๊ฟและแม่แจ๋ว เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์  2550 ไปฝึกการแสดงความสามารถที่โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่เมื่อวันที่  18 พฤษภาคม 2553 และขณะนี้ลูกช้างแอฟริกา พร้อมแล้วที่จะมาเปิดตัวแสดงความสามารถให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด จะมาสร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนาน และความประทับใจให้กับทุกท่าน ซึ่งน้องธงชัยหรือน้องพับ สามารถรับคำสั่งให้เดิน  หยุดนิ่ง  ทักทายนักท่องเที่ยว เป่าเมาท์ออแกน นั่งเก้าอี้เด็ก ถือกระเช้า ขี่หลัง และความสามารถอื่น ๆ   อีกมากมาย

สวนสัตว์โคราชจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับ มหัศจรรย์ความน่ารักของเจ้าช้างน้อยแอฟริกา 
ได้ที่สวนสัตว์โคราช.... แล้ววันนี้
ส่งข่าวนี้ไปยัง: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

ความคิดเห็น (2 จำนวนโพส):

ครูบ้านนอก เปิดแสดงความคิดเห็น ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๑:๕๗ น.  
avatar
วันนี้พึ่งพานักเรียนไปมาค่ะ เจ้าหน้าที่ที่ประสานงานดูแลนักเรียนขึ้นรถไฟเล็กทำงานได้ดีมากค่ะ ยอมรับว่ามีความอดทนในการดูแลเด็กเล็กๆ ที่ซุกซนได้เป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ในสวนน้ำก็เป็นกันเองและพยายามอำนวยความสะดวกให้นักเรียนและคุณครูทุกคนได้อย่างสุภาพมากค่ะ แต่ว่าขอตำหนิพนักงานร้านอาหารที่อยู่ริมบึงสักนิดนะคะ ว่ามารยาทในการใช้กับพูดกับครูและนักเรียนยังไม่ค่อยดี บางครั้งในคำพูดลงท้ายว่าค่ะ มีคำพูดจาแดกดัน และไม่สุภาพปนอยู่ด้วยหลายคำ ยอมรับนะคะว่านักเรียนอาจจะวุ่นวายตามประสาเด็กไปบ้าง แต่การที่พนักงานพูดจาแบบนั้นกับครูและนักเรียนทำให้ความประทับใจลดลงไปเยอะเลยค่ะ แต่โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ
แม่น้องต้นน้ำ เปิดแสดงความคิดเห็น ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๔:๐๓ น.  
avatar
เห็นด้วยกับ คุณครูบ้านนอก ค่ะ เจ้าหน้าที่ดูแลดี เป็นกันเอง ตั้งแต่ทางเข้าประตู แต่แม่ค้าขายอาหารบริเวณสระว่ายน้ำ พูดไม่ดี หน้าบูดมาก(บางร้าน) ลูกชายไปซื้อน้ำอัดลม มีมดอยู่ ขอเปลี่ยน บ่นพึมพำ
ไม่รู้จะบ่นทำไม ไม่ใช่ความผิดของเด็ก (อายุ 5 ขวบ)กรุณาปรับปรุงด้วยนะคะ เพราะพาลูกไปเล่นน้ำทุกอาทิตย์ ไม่อยากเสียอารมณ์ ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
ให้คะแนนระดับความนิยม
2.75
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่